Top 10 địa điểm nhất định không thể bỏ qua khi du lịch Bến Tre

Nếu bạn đang bị quá áp lực bởi công việc, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dưới nhịp sống xô bồ, nhộn nhịp ồn ào của thành phố, nếu bạn muốn tìm một nơi để có thể thư giãn cho bản thân. Một lời khuyên cho bạn rằng hãy tạm gác hết mọi thứ và đi du lịch Bến Tre đi nào. Để bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về Bến Tre, mình xin giới thiệu đến bạn top 10 địa điểm nhất định không thể bỏ qua khi đi du lịch Bến Tre.

Điểm đến thứ 1 – Cồn Phụng

Điểm thư giãn đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn đi du lịch Bến Tre đó là Cồn Phụng, có một số người địa phương còn gọi Cồn Phụng với tên là Cù Lao Đạo Dừa. Địa điểm ở Cồn Phụng nằm ở Ấp 10, Châu Thành nằm nổi trên sông Tuyền.

Điểm nổi bật của Cồn Phụng đó là không gian mát mẻ, có thể thả mình trên xuồng để tận hưởng thiên nhiên. Và vườn trái cây thì thay đổi thay mùa, rất đa dạng và phong phú.

du lich ben tre

Thả xuồng hòa mình với thiên nhiên khi du lịch ở Cồn Phụng

Điểm đến thứ 2 – Cồn Quy

Thuộc một trong tứ linh Đồng bằng sông Cửu Long, có thêm Cồn Quy. Rời thành phố với xe cộ vội vã chúng ta đến xã Tân Thạnh, Quới Sơn, của huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để tận hưởng sự bình yên, của nơi chưa được đô thị hóa ở Cồn Quy.

Đi du lịch Bến Tre mà chưa đến Cồn Quy có thể nói mất nửa chuyến đi vì không được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp, tâm miệng thưởng thức các món ăn đặc sản, tự tay chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

du lich ben tre

Bức ảnh của khách du lịch ở Cồn Quy

Điểm đến thứ 3 – Cồn Phú Đa

Đến với Bến Tre khi nhắc đến Cồn Phú Đa bạn sẽ được giới thiệu ngay đến đặc sản ốc gạo, nhiều người còn ví đây là Cồn ốc gạo. 

Trong chuyến du lịch Bến Tre tìm về thiên nhiên bạn nhớ đến địa chỉ xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách để có thể đến được cồn ốc gạo nhé.

Ở đây bạn còn có thể tham quan: Đình thần Chúa Đa, miếu bà Chúa Xứ, nhà thờ Phú Đa cũng rất đẹp.

du lich ben tre

Đặc sản của Cồn Phú Đa là ốc gạo

Điểm đến thứ 4 – Biển Cồn Bửng Thạnh Phú

Bây giờ chúng ta tiếp tục hành trình du lịch Bến Tre đến với biển Thạnh Phú, hay còn gọi là Cồn Bửng để thả tâm hồn mình với gió biển để những mệt mỏi cũng được thả trôi.

Nét đẹp hoang sơ của Cồn Bửng cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 50km thuộc xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Đến đây cũng thư giãn với gió biển và cảnh đẹp, còn xoa dịu sự mệt mỏi của bạn bằng những món hải sản vô cùng tươi ngon với giá vô cùng rẻ.

du lich ben tre

Cồn Bửng và con đường ốc viết

Điểm đến thứ 5 – Cù Lao Minh

Dành cho bạn nào chưa biết thì Bến Tre được hợp thành bởi 3 Cù Lao đó là Cù Lao An Hóa, Cù LAo Bảo và Cù Lao Minh. Khi du lịch Bến Tre để thư giãn sau những áp lực thì bạn nên đến đây với những khung cảnh quê hương sẽ giúp bạn thấy thoải mái rất nhiều.

du lich ben tre

Khung cảnh quê yên bình chỉ có ở Cù Lao Minh

Ở đây đặc biệt còn có Đình Rắn với nhiều câu chuyện tâm linh thú vị mà bạn có thể khám phá.

Điểm đến thứ 6 – Nhà cổ Huỳnh Phủ

Sau khi đã giới thiệu khá nhiều địa điểm du lịch Bến Tre hơi hướng về khung cảnh, về ẩm thực, bây giờ chúng ta đến một địa điểm hơi hướng lịch sử nhé. Đó là nhà cổ Huỳnh Phủ ở xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú. Đây là một biệt phủ thời xưa, với nhiều bức điêu khắc nghệ thuật mang giá trị lịch sử cao.

Bạn có thể vừa tìm hiểu thêm về ông cha ta ngày trước, vừa có thể trổ tài chụp ảnh nghệ thuật.

du lich ben tre

Nhà cổ Huỳnh Phủ

Điểm đến thứ 7 – Khu di tích lịch sử Đồng Khởi

Tiếp tục lại là một địa điểm lịch sử khác trong chuyến du lịch Bến Tre của chúng ta, khu di tích lịch sử Đồng Khởi.

Đây chính là nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Đồng Khởi đầu tiên năm 1960, bạn sẽ cảm nhận được không khí hào hùng thời chống Mỹ, chống Pháp của các anh hùng thời trước. Khi đến đây bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống hơn vì cảm nhận được xương máu của các chiến sĩ để mình có cuộc sống hôm nay.

du lich ben tre

Khu di tích lịch sử Đồng Khởi

Điểm đến thứ 8 – Làng hoa Chợ Lách

Ai cũng biết sắc màu của những bông hoa sẽ tô điểm thêm cho sự vui tươi của cuộc đời, vậy tại sao chúng ta không đến thiên đường của hoa kiểng Chợ Lách trong chuyến du lịch Bến Tre nhỉ?

Làng hoa cảnh Chợ Lách Bến Tre từng được rất nhiều youtuber nổi tiếng đến trải nghiệm, bạn có thể xem qua kênh của Khoai Lang Thang để có cái nhìn chi tiết hơn.

du lich ben tre

Ảnh Chợ Lách được trích từ youtube của Khoai Lang Thang

Điểm đến thứ 9 – Vườn trái cây

Đã đi du lịch Bến Tre mà lại không biết đến vườn trái cây miệt vườn thì thật là sai quá sai rồi. Đây cũng có thể nói là một nét văn hóa .của miền tây nói chung và Bến Tre nói riêng.

du lich ben tre

Vườn trái cây ở Bến Tre

Giới thiệu đến bạn 1 số vườn trái cây có tiếng ở Bến Tre như: Vườn sầu riêng 7 Thảo, Vườn chôm chôm Huệ, vườn trái cây Huệ Tân Phú, vườn trái cây Hiếu.

Điểm đến cuối cùng – Sân chim Vàm Hồ

Đôi khi chỉ cần nhìn thấy cánh chim bay trên bầu trời xanh mướt cũng khiến tâm hồn như tưới mát hơn đúng không nè? Nếu bạn muốn tâm hồn được xoa dịu bằng cách này thì hãy đến sân chim Vàm Hồ ở địa phận hai xã Mỹ Hoà và Tân Xuân, huyện Ba Tri trong chuyến du lịch Bến Tre của mình.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 84 loài chim tất cả vì điều kiện thời tiết và địa hình thuận lợi nên các loài chim chọn đây là nơi sinh sống.

du lich ben tre

Cảnh đẹp như tiên cảnh ở sân chim Vàm Hồ

Với Top 10 địa điểm nhất định không thể bỏ qua khi du lịch Bến Tre sẽ giúp bạn có chuyến đi thật tuyệt vời!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo