Lưu ngay lại top 4 thứ nhất định phải mua tại chợ Mỏ Cày Bến Tre. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch, khám phá. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua xứ dừa Bến Tre. Khi nhắc đến Bến Tre, mọi người thường chỉ nhớ đến những món ăn dân dã được chế biến từ dừa. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau dạo một vòng quanh chợ Mỏ Cày Bến Tre để xem có gì thú vị và có thể mua về làm quà cho gia đình, bạn bè không nhé!
Mách bạn những thứ nhất định phải mua thử tại chợ Mỏ Cày Bến Tre
Dưới đây là những món ăn đặc biệt. bạn có thể tham khảo mua về làm quà cho gia đình, bạn bè của mình.
Thứ nhất, bánh tráng Mỹ Lồng
Bánh tráng Mỹ Lồng là một trong những đặc sản nổi tiếng xứ dừa. Chỉ cần cắn một miếng bánh tráng, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị xốp và hương thơm của dừa hòa quyện trong từng miếng bánh.
Đây là loại bánh tráng khác với những bánh tráng mà chúng ta thường ăn. Nếu bạn thường xuyên ăn bánh tráng có nhân mặt bên trên như ruốc, thịt, bơ, trứng cút,… thì đây lại là một loại bánh tráng ngọt được làm từ những công đoạn phức tạp. Người thợ đã chế biến chúng từ loại gạo sỏi được vo kỹ. Sau đó, người ta xay mịn gạo cùng cùi dừa già và trộn thêm một chút nước cốt dừa thơm, sánh mịn. Sự kết hợp giữa cùi dừa, nước cốt dừa và gạo đã tạo nên mùi thơm khiến chúng ta cảm thấy thích thú chứ chưa cần nếm thử. Sau đó, những người thợ sẽ đặt bánh lên bếp nướng chín đều 2 mặt. Khi được đặt lên bếp để nướng, mùi dừa thơm hòa quyện thổi lên nghi ngút khiến chúng ta khó có thể cưỡng nổi.
Đây là món ăn đặc sản thường xuyên xuất hiện trên bàn nhậu của người dân xứ dừa. Vì vậy, còn chờ gì nữa mà bạn không những gói bánh tráng Mỹ Lồng về làm quà cho gia đình mình thôi nào!
Thứ hai, bánh phồng Sơn Đốc
Tại chợ Mỏ Cày Bến Tre, sẽ không khó để bạn có thể bắt gặp những chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Đây là món bánh chiếm được nhiều tình cảm của du khách bởi sự thơm, ngon, giòn rụm của nó. Bánh được làm từ loại gạo nếp sáp của địa phương nên mang lại một vị dẻo, ngon, thơm nhất định mà khó có thể làm được nếu chọn những loại gạo khác.
Đầu tiên, người thợ sẽ ngâm gạo nếp vài tiếng hoặc có thế ngâm từ đêm hôm trước và sáng hôm sau vo sạch. Tiếp theo, họ đem hấp cách thủy để các thành phần có thể chín đều với nhau. Sau đó, họ sẽ tiến hành công đoạn hòa quyện hương vị giữa đường, bột vani, nước cốt dừa và đem quết thêm một chút bột đậu nành xay nhuyễn và trộn cả đêm mới có thể kịp phơi nắng sáng.
Sau khi đã phơi bánh, người thợ sẽ nướng bánh cho giòn rụm, vàng đều hai mặt. Bánh có mùi vị thơm, ngon của cốt dừa, vị xốp dẻo, béo và khó lẫn với những loại bánh khác. Cái vị xôm xốp hòa quyện cùng hương vị nước cốt dừa giống như mùi vị của những món quà quê, là những thứ mà chỉ có quê mới có. Những gói bánh ấy không chỉ chứa đựng hương thơm, mùi vị mà còn chứa trong đó cả công sức của những người thợ làm bánh cũng như dư vị của quê hương, tình cảm quê hương gói gọn trong những gói bánh ấy.
Thứ ba, chuối đập
Nếu bạn đã có dịp ghé qua chợ Mỏ Cày Bến Tre¸vậy thì đừng bỏ lỡ việc nếm thử món chuối đập này nhé. Dừa và chuối là hai nguyên liệu chính cho món chuối đập này. Để có thể làm ra món chuối này, người thợ phải chọn những quả chuối xiêm có độ chín vừa, chín tới vì như vậy khi nướng chuối vẫn có thể giữ được vị ngon của nó mà không bị mềm hay nhũn.
Sau khi chuối được lột sạch vỏ sẽ được xếp lên vỉ than nướng cháy xém các mặt. Nướng chuối trong khoảng 5 – 7 phút thì người thợ sẽ lấy từng miếng chuối cho vào túi nilon và dùng dụng cụ đập mạnh.
Khi đã hoàn thành công đoạn trên, người thợ tiếp tục công đoạn nước cốt dừa. Dừa khô nạo vắt lấy nước cốt dừa, sau đó để lên bếp và thêm một chút bột năng để tạo độ sánh để ăn kèm cùng món chuối đập.
Đây là món ăn lạ miệng nhưng vô cùng ngon. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa những quả chuối xiêm cùng nước dừa thơm ngon, béo ngậy.
Thứ tư, củ hủ dừa
Đến với vùng đất Bến Tre, có lẽ bất kỳ bộ phận nào của dừa cũng được người dân nơi đây tạo thành những món ăn tuyệt vời. Trong đó chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn được chế biến từ củ hủ dừa.
Để có thể chế biến món ăn này, người dân phải khéo léo lột bỏ lớp vỏ bên ngoài củ dừa để lấy phần ngon nhất để có thể chế biến những món ăn độc đáo. Bạn có thể mua về để chế biến những món ăn như củ hũ dừa xào lòng gà, củ hủ dừa bóp xổi, gỏi củ hũ dừa,…
Nên đến Bến Tre vào tháng nào?
Bạn có thể đến Bến Tre vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Xứ dừa luôn dang rộng vòng tay, luôn gần gũi, thân thiện chào đón bạn đến. Tuy nhiên bạn nên đến nơi đây vào khoảng tháng 6,7,8 thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Đây là thời điểm Bến Tre vào mùa nên sẽ có rất nhiều những loại trái cây cho bạn thưởng thức. Bạn cũng có thể đến những miệt vườn để trải nghiệm cảm giác hái quả trực tiếp và ăn với những loại quả như măng cụt, chôm chôm. Ngoài ra vào khoảng thời gian này, những cồn bãi dường như cũng trở nên đẹp hơn, thu hút nhiều khách du lịch hơn. Theo thống kê cho thấy, khoảng thời gian này Bến Tre đã đón một lượng lớn du khách thập phương đến để tham quan, trải nghiệm.
Như vậy, bài viết hôm nay đã giới thiệu cho các bạn top 4 món thứ nhất định phải mua tại chợ Mỏ Cày Bến Tre. Đó là những món đặc sản, mang cho mình những hương vị cực riêng của xứ Dừa mà khó có thể tìm mua được ở nơi khác. Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi đến Bến Tre của mình trong mùa hè này nhé!