Top 10 đặc sản Bến Tre ngon khó cưỡng

Ai cũng biết đến Bến Tre là một xứ sở dừa của Miền Tây, nhưng thật sai sót khi không biết được rằng ngoài dừa ra thì Bến Tre ra còn có vô vàn những đặc sản ngon khó cưỡng. Để có thể giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản Bến Tre mà bạn nên thử một lần khi du lịch ở đây, bài viết sẽ tổng hợp top 10 đặc sản Bến Tre ngon khó cưỡng đến cho các bạn. Cùng theo dõi hết nhé!

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Top 10 những món ăn đặc sản Bến Tre ngon khó cưỡng

Cá bống kho cùng với nước dừa

Nói đến món cá bống kho thì chắc chẳng có gì xa lạ với mọi miền đất nước, nhưng cái đặc sắc tạo ra đặc sản Bến Tre đó là cá bống kho sẽ được kho cùng với nước dừa thay vì kho như bình thường.

Đây cũng có thể được xem là một món ăn đặc trưng của người dân xứ dừa, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc bụng đói thì có thể “hao cơm” cùng với món này nhé!

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Tộ cá bống kho với nước dừa ở Bến Tre

Đuông dừa nước mắm

Nếu ở xứ sở dừa mà không nhắc đến đuông dừa trong danh sách đặc sản Bến Tre thì thật là không gì sai sót hơn. Món ăn đặc sản từ ấu trùng này, nhất định nhất định đi đến Bến Tre bạn cần phải thử 1 lần. Đuông dừa được coi là linh hồn của cây dừa, và tất cả những gì tinh túy nhất của cây dừa sẽ ở đây. Có rất nhiều món được chế biến từ đuông dừa nhưng để thưởng thức đúng vị ẩm thực thì bạn nên ăn món đuông dừa sống ăn với nước mắm.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Đuông dừa được ví như linh hồn của cây dừa

Chuối đập ăn kèm nước cốt dừa

Nếu như ở Quảng Nam – Đà Nẵng có món bánh ướt đập thì món chuối đập nước cốt dừa lại là đặc sản Bến Tre. Món này là một món ăn vặt quen thuộc với các bạn học sinh sinh viên, một món ăn mang đậm tính đặc trưng của vùng miền.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Món chuối đập thơm ngon ăn kèm với nước cốt dừa

Bánh tráng cuốn bì heo

Nhiều bạn vẫn cứ lầm tưởng bất cứ món đặc sản Bến Tre nào cũng sẽ có dừa thì đây là một quan điểm sai lầm nhé. Điển hình là món bì cuốn Bến Tre thì sẽ không có dừa nhưng nó vẫn là một món ăn mà bạn nên thử khi đến đây du lịch.

Cũng như những món cuốn bình thường khác nhưng ở Bến Tre thì sẽ thay cho tôm thịt bằng bì hay để làm món cuốn ngon khó cưỡng này.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Bánh tráng cuốn bì heo Bến Tre

Gỏi củ hủ dừa

Lại tiếp tục một món đặc sản Bến Tre liên quan đến dừa nữa, đó là gỏi củ hủ dừa trộn với tôm thịt. Có lẽ sẽ có một số bạn không biết đến củ hủ dừa nhỉ? Đây là phần trên của thân cây dừa nằm trong thân của cây, phần này có chất xơ cùng các giá trị về chất dinh dưỡng cao.

Đây là một món gỏi ăn mãi không chán của người Bến Tre mà bạn nên thử một lần trong đời, cũng là để bạn biết được củ hủ dừa nè.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Cận cảnh dĩa gỏi củ hủ dừa trộn tôm thịt thơm ngon

Bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre

Nghe tên là bánh phồng Sơn Đốc thì không có dừa, nhưng thật ra đây lại là một món ăn có liên quan đến dừa trong danh sách các món ăn đặc sản Bến Tre nữa.

Đây là loại bánh được chế biến từ nếp, dừa, mè và đường mía… Khi thưởng thức món bánh phồng này bạn sẽ không thể quên được vì mùi thơm đến nức lòng.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre

Bánh canh bột xắt

Món bánh canh cũng là một món khá thông dụng trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta, nhưng với món bánh canh bột xắt đặc sản Bến Tre lại vô cùng lạ.

Bánh canh bột xắt có nghĩa là bột bánh canh sẽ được xắt ngay lúc múc ra tô, bánh canh ở đây được nấu bằng thịt vịt và được ăn với nước chấm là nước mắm gừng. Cái đặc biệt tạo nên sự khác biệt cho tô bánh canh là ở huyết vịt, nó không thể diễn tả được bằng lời nên các bạn hãy tự mình nếm qua nhé!

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Bánh canh bột xắt được nấu từ vịt

Bánh xèo nhân ốc gạo

Nói về bánh xèo thì chúng ta có thể biết đến bánh xèo thịt bò, bánh xèo trứng, bánh xèo tôm… Đúng không nào? Nhưng chỉ có thể đến với đặc sản Bến Tre bạn mới có thể biết đến món bánh xèo nhân ốc gạo.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Bánh xèo ốc gạo nổi tiếng độc lạ ở Bến Tre

Bánh tráng cốt dừa Mỹ Lồng

Đến Bến Tre ở Sơn Đốc có bánh phồng, đến Mỹ Lồng có bánh tráng cốt dừa là một câu mà người bản địa nơi đầy hay ví von về đặc sản Bến Tre.

Bánh tráng Mỹ Lồng được tráng từ gạo, mè trắng và dĩ nhiên không thể thiếu được vị thơm từ nước cốt dừa. Và để làm phong phú hơn hơn vị. ngày nay bánh tráng Mỹ Lồng còn gia giảm thêm nhiều nguyên liệu khác cho bánh tráng nơi này.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Bánh tráng nước cốt dừa là đặc sản Bến Tre

Cơm dừa

Cơm dừa chính là át chủ bài trong danh sách đặc sản Bến Tre. Với những nguyên liệu vốn sẵn có là dừa, người dân Bến Tre đã nghĩ ra được món cơm nấu với dừa xuất sắc này.

Với gạo dẻo được vo kỹ sau đó dùng nước dừa để nấu cơm trực tiếp trong trái dừa, khi cơm bắt đầu sôi và chín thì mùi thơm không thể nào khiến bạn bỏ qua. Cơm dừa thường được ăn kèm cùng với tép rang, thịt kho thì phải nói là “hao cơm” không tả xiết.

top 10 đặc sản bến tre ngon khó cưỡng

Cơm dừa được nấu bằng chính nước dừa trong quả dừa

Bạn đang du lịch tại Bến Tre? Bạn đang không biết phải ăn gì ở đây? Bài viết: “Top 10 đặc sản Bến Tre ngon khó cưỡng” chính là bí quyết bạn nên bỏ túi nhé. Chúc bạn có thể thưởng thức hết các món đặc sản trên của Bến Tre – xứ sở của dừa!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo