Top các kinh nghiệm khi du lịch Thạnh Phú Bến Tre

Biển Thạnh Phú Bến Tre được rất nhiều du khách truyền tai nhau về nét đẹp hoang sơ chưa được khai phá, và đó là nguyên nhân mà ở đây luôn luôn tấp nập khách du lịch. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn những kinh nghiệm bỏ túi: Ăn gì? chơi gì? Ở đâu? Khi du lịch ở Thạnh Phú Bến Tre.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Khu du lịch Thạnh Phú Bến Tre

Giới thiệu về Thạnh Phú Bến Tre

Thạnh Phú là một huyện nằm ở phía nam của tỉnh Bến Tre nên người ta hay gọi tắt là Thạnh Phú Bến Tre. Vị trí của Thạnh Phú phía tây giáp huyện Mỏ Cày Nam, phía đông bắc giáp với các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, sông Hàm Luông. Còn ở phía Tây giáp với Trà Vinh và phía đông thì được giáp với biển Đông.

Diện tích của Thạnh Phú Bến Tre là 411 km vuông với đường bờ biển dài đến 25km, cách thành phố Bến Tre 70km và ở đây có mật độ dân số khá thấp. 

Thạnh Phú có những cánh đồng xen kẽ với những giồng cát với rừng ngập mặn. Còn ở  ven biển, ven sông có những dải rừng. 

Thạnh Phú Bến Tre còn có tên gọi khác là Cồn Bửng, được cho là địa điểm du lịch thu hút số một Bến Tre vì phong cảnh nơi này.

Top các kinh nghiệm khi đi du lịch Thạnh Phú Bến Tre

Di chuyển

Địa chỉ của Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre nằm ở quốc lộ 57, Thạnh Hải, Thạnh Phú. Bởi vậy khách du lịch ở bất cứ tỉnh nào cũng cần di chuyển đến quốc lộ 1A hướng về tỉnh Tiền Giang. Khi đi xe đến ngã ba Trung Lương đến đoạn này thì rẽ phải qua quốc lộ 60. Tiếp tục di chuyển qua cầu Rạch Miễu đến thành phố Bến Tre, qua cầu Hàm Luông và đến Mỏ Cày Nam.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Sơ đồ di chuyển đến Thạnh Phú Bến Tre

Thời điểm du lịch đến Thạnh Phú Bến Tre

Theo người dân bản xứ thì Bến Tre không có 4 mùa như những nơi khác, Bến Tre chỉ có 2 mùa trong năm đó là mùa mưa và mùa khô. Và mùa mưa rơi vào các tháng 4, tháng 5, tháng 10 và tháng 11. Thời điểm này sẽ khó di chuyển, và biển sẽ động và sóng lớn không phù hợp cho du lịch.

Bởi vậy bạn nên né mùa mưa ra nhé, có thể đi vào những tháng còn lại trong năm.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Bức ảnh của khách du lịch đến Thạnh Phú Bến Tre vào mùa nắng khô

Chuẩn bị gì khi đến Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre

Thạnh Phú Bến Tre có biển nên nhất định phải chuẩn bị cho mình đồ đi bơi cùng với kem chống nắng, kính râm, ô che cùng khăn thấm với dép lê nhé. 

Nếu có thể hãy chuẩn bị cho mình một chiếc nón rộng vành thật đẹp để có thể vừa che mát, vừa làm phụ kiện chụp ảnh sống ảo siêu xinh. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị cho mình một bình nước mang theo vì mùa khô cộng với gió biển sẽ làm cho bạn mất nước đó.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Chuẩn bị đồ để du lịch Thạnh Phú Bến Tre

Chơi gì ở Thạnh Phú Bến Tre

Ngoài biển ra thì ở Cồn Bửng còn có đến tận 3 hồ khi thủy triều xuống. 3 hồ nước này được tạo ra nhờ vòng xoáy của các dòng hải lưu tạo thành, nó sẽ không quá sâu và nước sẽ rất trong. Đây có thể là điểm du lịch ưa thích cho các bé nhà bạn.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Biển Thạnh Phú Bến Tre

Nếu bạn không tắm biển thì có thể tham quan con đường Ốc viết, vào đúng mùa của nó sóng biển mạnh sẽ dạt vào bờ những con ốc viết dài dọc hết bãi biển như một con đường đầy ốc.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Con đường ốc viết

Thạnh Phú Bến Tre còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dân gian, khi đến đây bạn có thể tham gia vui chơi.

Chơi gì khi du lịch Thạnh Phú Bến Tre

Hải sản là một thứ không thể thiếu ở xứ biển rồi, một điều khá được yêu thích ở Thạnh Phú Bến Tre là nơi này còn sự hoang sơ, chưa được khai phá nhiều, chủ yếu là người địa phương nên giá cả khá rẻ so với nhiều khu du lịch biển khác.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Hải sản ở đây tươi và giá cả rẻ hơn so với nhiều khu du lịch biển khác

Một quán nữa bạn cũng nên ghé đến khi đến đây, đó là quán cháo ở chân cầu Ván, cách Thạnh Phú khoảng 10km. Hủ tiếu cháo lòng ở đây là đặc sản của Thạnh Phú Bến Tre đó.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Hủ tiếu cháo lòng thơm ngon ở Thạnh Phú Bến Tre

Mua gì về làm quà khi du lịch Thạnh Phú Bến Tre

Bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon ở đây, tại sao không mua về làm quà cho người thân nhỉ. Bạn có thể liên hệ với người bán đóng gói sẵn để bạn có thể mang về.

Và những vật dụng được làm từ biển cũng là một món quà thú vị.

top 10 kinh nghiệm khi du lịch thạnh phú bến tre

Những quà lưu niệm được bán ở biển Thạnh Phú

Lưu trú ở đâu khi du lịch ở Thạnh Phú Bến Tre

Đa phần thì khách du lịch đến chơi ở biển Thạnh Phú Bến Tre chỉ đi trong ngày nên dịch vụ lưu trú ở đây vẫn chưa có nhiều. Sau đây là một số ít các địa chỉ lưu trú dành cho bạn nào nghỉ qua đêm ở đây:

  • Nhà nghỉ Vạn Phúc ở gần biển Cồn Bửng,Thạnh Hải, Thạnh Phú
  • Khách sạn Thiên Phúc ở địa chỉ 66 Nguyễn Thị Định, thị trấn Ba Tri
  • Khách sạn Mekong Home ở địa chỉ Ấp 9, Xã Phước Long, Huyện Giồng Trôm, Phước Long
  • Khu nghỉ dưỡng Mỹ An ở địa chỉ số 18B, Ấp Mỹ An B, Xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre

Đây là những kinh nghiệm dành cho bạn nào đang có ý định đi du lịch biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre. Mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở đây bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo