Top 10 thông tin về tuyển sinh trường Cao đẳng Bến Tre

Trường Cao đẳng Bến Tre – ngôi trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ cử nhân, kỹ sư tài năng và đã có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường. Để giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành một trong số những sinh viên của ngôi trường này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Bến Tre hữu ích qua bài viết dưới đây.

Logo trường Cao đẳng Bến Tre

Logo trường Cao đẳng Bến Tre

Mục tiêu đào tạo của trường Cao đẳng Bến Tre

Trường Cao đẳng Bến Tre là trường công lập thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo với hơn 15 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo được hàng chục ngàn cử nhân cao đẳng, kỹ sư trung cấp chuyên nghiệp và sơ cấp nghề phục vụ nguồn nhân lực cần có cho xã hội. Quy mô và loại hình đào tạo không ngừng được củng cố mở rộng, đội ngũ giảng viên ưu tú chọn lọc thường xuyên được bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học ngày càng được nâng cao rõ rệt đáp ứng đầy đủ nhu cầu phục vụ học tập thực hành cho sinh viên. Từ đó, trường cũng luôn hướng tới mục tiêu phát triển hợp lý, đẩy mạnh nghiên cứu, trở thanh trung tâm tri thức chủ lực của địa phương, tạo ra nguồn nhân lực tinh nhuệ cho công cuộc phát triển, xây dựng đất nước giàu – đẹp – văn minh.              

Đối tượng tuyển sinh, điều kiện xét tuyển

Đối tượng tuyển sinh trường Cao đẳng Bến Tre

Đối tượng tuyển sinh trường Cao đẳng Bến Tre

Tất cả các học sinh, sinh viên, công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT có sức khỏe tốt đảm bảo học tập theo quy định hiện hành của nhà nước là đều có thể tham gia xét tuyển tại trường Cao đẳng Bến Tre, bên cạnh đó còn có một số điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

Hệ Cao đẳng: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải được công nhận hoàn thành chương trình THPT dành cho hệ trung cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối với ngành Giáo dục mầm non phải tốt nghiệp trung cấp loại khá trở lên. 

Hệ trung cấp: Đã tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương, hoặc tốt nghiệp THCS, đối với các ngành trung cấp Y sĩ chỉ tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THPT. 

Ngành Giáo dục mầm non: Chỉ xét tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre, học sinh phải có học lực và hạnh kiểm năm lớp 12 xếp loại khá trở lên. 

Chính sách ưu tiên tuyển sinh

Chính sách ưu tiên tuyển sinh của trường Cao đẳng Bến Tre

Chính sách ưu tiên tuyển sinh của trường Cao đẳng Bến Tre

Chính sách ưu tiên tuyển sinh của trường được thực hiện dựa theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quy chế tuyển 3 sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển

Hệ cao đẳng: Ngành Giáo dục mầm non sẽ xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm học lớp 12 bậc THPT kết hợp thi năng khiếu. Còn các ngành còn lại sẽ xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT đối với các tổ hợp môn xét tuyển. Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT sẽ xét tuyển điểm văn hóa ở hệ trung cấp. 

Hệ trung cấp: Ngành Y sĩ xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 đối với các tổ hợp môn xét tuyển, ngành Thanh nhạc xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12- THPT hoặc dựa vào kết quả học tập lớp 9 – THCS đối với các tổ hợp môn xét tuyển và dự thi năng khiếu, các ngành còn lại xét tuyển tương tự đối với các tổ hợp môn xét tuyển. 

Nguyên tắc xét tuyển

Điểm xét tuyển của các khối, tổ hợp môn xét tuyển là như nhau, từ đó điểm trúng tuyển sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh. Mỗi thí sinh khi đăng ký xét tuyển sẽ được 2 nguyện vọng đăng ký ngành. 

Đối với các trường hợp thí sinh không may bị trượt nguyện vọng 1 thì trường sẽ xét tuyển vào nguyện vọng 2 trên cơ sở được xét tuyển một cách bình đẳng với các thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1 vào cùng ngành. 

Nếu có quá nhiều thí sinh nằm ở cuối danh sách trúng tuyển vào trường đều có điểm xét tuyển bằng nhau thì trường sẽ xét chọn thí sinh dựa theo điểm của môn Toán tính từ cao xuống thấp. Riêng thí sinh đăng ký ngành Việt Nam học sẽ xét chọn thí sinh có điểm môn Ngữ văn từ cao xuống thấp, thí sinh đăng ký xét tuyển ngành có thi năng khiếu sẽ xét chọn thí sinh có điểm môn Năng khiếu từ cao xuống thấp

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Bến Tre bao gồm: Bản sao công chứng học bạ THPT/THCS, bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS tạm thời, phiếu đăng ký xét tuyển, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), 2 ảnh 4×6. 

Lệ phí xét tuyển

Ngành xét tuyển có môn thi năng khiếu: 300.000 đồng/ 01 hồ sơ (bao gồm lệ phí thi năng khiếu và lệ phí xét tuyển.

Các ngành còn lại: 30.000 đồng/01 hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển

Thời gian xét tuyển của trường Cao đẳng Bến Tre sẽ được nhà trường cập nhật cụ thể theo từng đợt trên trang thông tin điện tử của trường.

Xét tuyển

Học sinh, sinh viên có nguyện vọng học nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí xét tuyển qua hình thức đăng ký trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ trường Cao đẳng Bến Tre.

Hội đồng trường tiến hành xét tuyển theo nhiều đợt và dừng khi đã tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Thông báo và nhập học

Trường Cao đẳng Bến Tre

Trường Cao đẳng Bến Tre

Sau khi đã có kết quả xét tuyển, trường sẽ gửi thông báo kết quả đến cho thí sinh trúng tuyển, yêu cầu thí sinh đến nhập học, hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy chế của trường và Bộ GD&ĐT quy định.

Trên đây là 10 thông tin cần thiết về trường Cao đẳng Bến Tre nên bỏ túi trước khi tham gia xét tuyển vào trường giúp các bạn nắm rõ quy chế tuyển sinh cũng như chắc cơ hội trúng tuyển và chuẩn bị hành trang tốt nhất khi vào trường. 

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo