Top các kinh nghiệm đi du lịch Chợ Lách Bến Tre

Bến Tre được mệnh danh là xứ sở du lịch của miền tây, khi mà đến với Bến Tre bạn sẽ có rất nhiều các khu du lịch sinh thái,  cồn Bửng Thạnh Phú, khu trái cây miệt vườn… Nhưng lại ít ai biết đến Chợ Lách  Bến Tre. Ở chợ Lách bạn không những được chiêm ngưỡng những loại trái cây đa dạng phong phú khắp nơi, bạn còn được thiên đường của cây cảnh, cây giống. Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm đi du lịch Chợ Lách Bến Tre được tổng hợp ở dưới nhé!

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Chợ Lách Bến Tre một góc nhìn

Đôi nét về Chợ Lách Bến Tre

Chợ Lách là một huyện của tỉnh Bến Tre, bốn phía của huyện Chợ Lách tiếp giáp với Mỏ Cày Bắc, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Tiền Giang…Và nằm trên dải đất dài Cù Lao Minh.

Huyện Chợ Lách có diện tích 168,04km vuông cách với trung tâm thành phố bến Tre 45km và cách trung tâm thành phố Vĩnh Long 20km về phía đông.

Huyện Chợ Lách Bến Tre khá thu hút khách du lịch khắp nơi bởi địa hình đẹp, được bao bọc bởi 2 con sông Hàm Luông và Cổ Chiên, cũng nhờ sự phù sa của hai con sông lớn mà mang lại cho Chợ Lách nhiều trái cây cũng như nhiều loại giống cây đặc biệt.

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Chợ Lách được thiên nhiên ưu đãi phù sa từ 2 con sông lớn nên có được thiên đường trái cây

Top các kinh nghiệm đi du lịch Chợ Lách Bến Tre

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ du lịch Chợ Lách Bến Tre

Khí hậu ở Chợ Lách Bến Tre sẽ khá khô nóng nên bạn nhớ chọn cho mình quần áo thoải mái, thoáng mát. Với một nơi mình chưa rõ thì bạn nên có cho mình bản đồ nhé, chuẩn bị thêm một bình nước đi kèm vì bạn sẽ đi bộ khá nhiều nếu đi tham qua ở các vườn trái cây và nó sẽ khá mất nước cho bạn và sẽ bị mệt.

Và các tín đồ sống ảo, đừng quên mang đầy đủ máy ảnh, gậy tự sướng, sạc pin, dây cáp…

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Chuẩn bị đồ đến Chợ Lách

Kinh nghiệm di chuyển đến Chợ Lách Bến Tre

Dành cho các bạn đến từ cách tỉnh thành khác muốn đến được Chợ Lách Bến Tre thì các bạn cần đến được thành phố Hồ Chí Minh trước. Và từ thành phố Hồ Chí Minh bạn bắt đầu hành trình với lịch trình cụ thể như sau:

Bắt đầu khởi hành từ đường quốc lộ 01A, di chuyển đi qua tỉnh Long An đến được ngã ba Trung Lương  quốc lộ 60, tiếp tục di chuyển hướng về cầu Rạch Miễu của tỉnh Bến Tre. Tiếp tục đi thẳng quốc lộ 60, tới ngã tư đại lộ Đồng Khởi thì rẽ phải quốc lộ 60 và qua cầu Hàm Luông. Sau đó bạn rẽ sang quốc lộ 57 và cứ tiếp tục đi thẳng sẽ tới nơi.

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Bản đồ Chợ Lách Bến Tre

Kinh nghiệm lưu trú tại chợ Lách Bến Tre

Chợ Lách Bến Tre sẽ không có quá nhiều các khách sạn, nhà nghỉ để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Hiện tại theo thống kê, ở đây có 40 cơ sở lưu trú, 355 phòng nghỉ. Trong số những nơi lưu trú ở đây thì có 3 địa điểm được khá nhiều người chọn lựa đó là:  khu du lịch Việt Hải, nhà Năm Hiền,  Homestay Jardin Du MeKong, các bạn có thể tham khảo để ở đây.

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Phòng ở của Jardin Du MeKong Homestay

Kinh nghiệm về thời điểm đi du lịch tại Chợ Lách Bến Tre

Nếu như bạn biết đến Chợ Lách Bến Tre chính là thiên đường của trái cây, thì nhất định phải đi du lịch ở thời điểm thu hoạch của trái cây. Thời điểm tháng 5, tháng 6, tháng 7 chính là thời điểm thích hợp nhất cho một chuyến du lịch Chợ Lách Bến Tre. Đặc biệt sẽ tuyệt hơn nếu đúng ngay vào tết Đoan Ngọ vì sẽ có lễ hội trái cây.

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Mâm trái cây ngày tết Đoan Ngọ ở Chợ Lách Bến Tre

Kinh nghiệm du lịch Chợ Lách Bến Tre nên đi những đâu

Có rất nhiều địa điểm đẹp ở Chợ Lách Bến Tre nhưng có một số địa điểm sau đây khá nổi tiếng mà bạn nên đến:

  • Vườn sầu riêng 7 Thảo với hiện tích 1,2ha, vườn sầu riêng này không chỉ có một loại quả sầu riêng mà còn có rất nhiều loại trái cây khác, và còn có phục vụ ăn uống cho gia đình, hội nhóm.
top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Khách du lịch đến vườn sầu riêng để thưởng thức

  • Vườn Chôm Chôm Ba Ngói: Ở tại vườn trái cây này bạn còn được tham gia các hoạt động được tổ chức  ở đây ngoài việc tham quan vườn chôm chôm.
  • Nhà thờ Cái Mơn: Đây là một nhà thờ được xây dựng năm 1872 với nhiều kiến trúc cổ kính, bạn sẽ chụp được nhiều ảnh sống ảo ở đây.
top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Kiến trúc đặc biệt của nhà thờ Cái Mơn ở Chợ Lách

  • Vườn cây cảnh Chợ Lách Bến Tre: Sẽ có muôn vàn cây kiểng đẹp, muôn vàn các loại hoa được trồng ở đây, bạn có thể tham quan chụp ảnh và mua cây.
  • Khu sinh thái du lịch Chợ Lách Bến Tre: Những khu du lịch sinh thái ở đây được xây dựng chuyên phục vụ cho khách du lịch nên sẽ có rất nhiều thứ để bạn có thể chơi.

Kinh nghiệm tham gia các hoạt động được tổ chức ở Chợ Lách Bến Tre

Chắc bạn nào cũng biết nét văn hóa đờn ca tài tử chính là nét đặc trưng của miền tây nói chung và ở Chợ Lách Bến Tre nói riêng. Bạn có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa này nếu có thời gian, ngoài ra cũng có các trò chơi dân gian bản địa được tổ chức ở Chợ Lách bạn nên trải nghiệm 1 lần nếu đến đây.

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Nét văn hóa đờn ca tài tử

Kinh nghiệm ăn gì ở Chợ Lách Bến Tre

Đã đến Chợ Lách Bến Tre thì không thể nào thưởng thức các loại trái cây miệt vườn rồi, bạn đến tận vườn và có thể vừa tham quan vừa thưởng thức. Ngoài ra, bạn hãy ăn những món ăn đậm chất Nam Bộ nữa nha: Cá đồng kho, Cá đồng nấu chua, ngó sen chua….

top 10 kinh nghiệm đi du lịch chợ lách bến tre

Món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ

Mong rằng với top các kinh nghiệm đi du lịch Chợ Lách Bến Tre sẽ giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời. Nếu bạn du lịch ở Chợ Lách Bến Tre và có được kinh nghiệm gì mới hãy cùng nhau chia sẻ đến mọi người nhé. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo